- Chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
- Thức ăn để ngoài không khí nóng quá lâu.
- Ăn uống ngoài đường, vỉa mưa, nhất là ở những hàng quán mất vệ sinh, xe cộ qua lại, gần cống thải của thành phố, nơi tập kết rác thải công cộng.
- Thường xuyên ôm ấp, âu yếm các con vật nuôi khiến trẻ em dễ bị dính lông của những con vật này và lại dính vào thức ăn và đưa vào miệng.
- Thức ăn không được nấu chín kĩ để tiêu diệt các vi khuẩn, thay vào đó, vi khuẩn có cơ hội nhân lên và phá hủy thức ăn.
- Hoa quả và rau xanh chưa được rửa sạch đúng cách.
- Nấu đồ ăn với nước bị ô nhiễm.
Các tác hại trên ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mỗi người, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của đất nước. Chính vì vậy, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Trãi cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên của trường rất quan tâm và đặt nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Đồng chí Chu Thị Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường – luôn quan tâm, sát sao, kiểm soát các khâu từ cung cấp đến khâu chế biến để đảm bảo an toàn cho các con. Các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch công đoàn và Đại diện phụ huynh học sinh của các lớp đến thăm trực tiếp nơi cung cấp thực phẩm cho Nhà trường.
H1. Nơi chế biến dây truyền đảm bảo vệ sinh ATTP
Mỗi sáng, bắt đầu từ 6 giờ, Ban Giám hiệu, đại diện công đoàn, nhân viên y tế, đại diện giáo viên và phụ huynh từng lớp đến kiểm tra khâu nhận thực phẩm và chế biến thức ăn cho các con. Chính vì vậy, trường tôi được đoàn kiểm tra công tác ATTP đánh giá cao.
Mang lại sức khỏe và điều kiện học tập an toàn tốt nhất cho trẻ đến trường cũng là thông điệp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên chúng tôi. Chính vì lẽ đó mà trường Tiểu học Nguyễn Trãi – quận Thanh Xuân luôn là điểm sáng để phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình.