Thông qua bài học, các con đã được tìm hiểu về một số cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,… Mỗi một cách đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Trong các cách trên, các lớp đã lựa chọn cách bảo quản thức ăn bằng hình thức ướp mặn để học sinh được thực hành trải nghiệm muối dưa, cà tại gia đình của mình. Các con đã hào hứng tham gia dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của cha mẹ và đạt được thành quả rất tuyệt vời.
Sau đây là một số hình ảnh của học sinh khối lớp 4 đã tham gia thực hành trải nghiệm muối dưa, cà tại nhà: